Ai cũng có riêng mình một đam mê, hoài bão để thực hiện. Đằng sau sự thành công của một thương hiệu là cả quá trình cố gắng, đầy mồ hôi nước mắt, niềm vui nỗi buồn. Từ những năm tuổi 20 tôi bén duyên với cà phê, ấp ủ phát triển một quán cà phê của riêng mình. Đáng buồn thay sau cả hai lần mở quán tôi đều thất bại. Tình yêu với cà phê, ước mơ vì một nền cà phê sạch càng thôi thúc tôi cố gắng tìm hiểu sâu hơn về cà phê. Đây cũng là tiền đề cho thương hiệu cà phê Amino hiện tại.

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng từng uống cà phê, vậy đã khi nào bạn tự hỏi: Làm thế nào họ có thể tạo ra ly cà phê này? Họ đã làm ra sao? Tại sao họ có thể làm được như vậy? Để có ly cà phê thơm ngon đậm đà mà người pha chế trao cho bạn là cả quá trình từ chọn đất trồng, cây giống, quá trình chăm bón cây trồng, thu hái, chế biến sau thu hoạch, rang xay thành phẩm. 

Hành trình từ nông trại đến ly cà phê Amino
Hành trình từ nông trại đến ly cà phê Amino

Năm 2013 sau quá trình từ Sơn La, Điện Biên đến các tỉnh Tây Nguyên tìm hiểu sâu về cây cà phê tôi hợp tác với farm ở Ia Grai, Pleiku, Gia Lai. Nông trại theo chuẩn yêu cầu của Amino từ cây trồng, chăm sóc và thu hoạch. Gia Lai vốn nổi tiếng là vựa cà phê của các tỉnh Tây Nguyên với độ cao trên 700m so với mực nước biển, khí hậu ôn hòa, rất thích hợp để trồng loại cây Robusta sẻ.

Năm 2014 đội ngũ Amino đã cùng nông hộ chăm sóc, thu hoạch theo quy chuẩn Organic nhằm mang lại giá trị cao nhất cho cà phê, vươn tầm chất lượng cà phê Việt đến với thế giới.

Tại trang trại cà phê ở Ia Grai, Pleiku, Gia Lai chúng tôi kề vai, sát cánh cùng nông hộ chăm bón, sâu bệnh, kỹ lưỡng từ khâu thu hoạch, sơ chế đến rang xay thành phẩm nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng cà phê tốt nhất. Đến hiện tại đã liên kết được 3 năm và bước sang năm thứ 4.

Hành trình từ nông trại đến ly cà phê Amino

           Mỗi năm nông trại cà phê sẽ thu hoạch 1 mùa từ tháng 10 – 12. 

Cà phê chín đến 90% nhằm đảm bảo độ đồng đều, và cho chất lượng tốt nhất.

Hạt cà phê được sơ chế bằng phương pháp honey nhằm mang lại hương vị chuẩn như mong muốn.

Hạt cà phê sau khi thu hoạch được làm sạch và phơi trên giàn tránh nhiễm bẩn mốc.

Với niềm tin đưa sự tử tế vào trong công việc thì sẽ có sự đền đáp xứng đáng, hi vọng một ngày không xa cà phê Việt sẽ được đánh giá cao.

Trong quá trình rang xay Amino luôn chú trọng đến chất lượng, hương vị theo dõi nhiệt độ trong từng mẻ rang mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sau tất cả hành trình ly cà phê được gửi đến khách hàng cùng tâm huyết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *